chuc tet web

 

 
PSCEDU Du Học Du Học Châu Úc Tư duy mới trong chọn học nghề và đại học tại New Zealand
 

Tin Tức Mới

Hành trình đến “Đất nước của những lá phong” dễ dàng hơn với SDS, CES

Hành trình đến “Đất nước của những lá phong” dễ dàng hơn với SDS, CES

Đa số học sinh Việt Nam đi du học đều theo diện du học tự túc, một...

Du học PSC tại “ Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2018”

Du học PSC tại “ Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2018”

Ngày 24/3/2018, Du học PSC đã có mặt ở “ Ngày hội...

Chào năm học mới – niềm vui phơi phới cùng Swinburne University và Du học PSC

Chào năm học mới – niềm vui phơi phới cùng Swinburne University và Du học PSC

Nhằm khuyến khích tinh thần học tập, nỗ lực không ngừng của...

Học bổng lên đến 8650 AUD/năm tại Đại học Latrobe

Học bổng lên đến  8650 AUD/năm tại Đại học Latrobe

  Mức học bổng hấp dẫn này áp dụng cho tất cả sinh viên...

Đại học Kỹ thuật Swinburne: Chào năm học mới – Niềm vui phơi phới

Đại học Kỹ thuật Swinburne: Chào năm học mới – Niềm vui phơi phới

Bạn ấp ủ mơ ước học tập tại ngôi trường được mệnh danh là...

Tư duy mới trong chọn học nghề và đại học tại New Zealand

14082017dha0PSC - Ở New Zealand, bằng cấp của trường nghề và của trường đại học có giá trị tương đương, cơ hội nghề nghiệp là ngang nhau trên thị trường lao động. 

 

 

 

 

Đại học tập trung hơn vào nghiên cứu học thuật, còn các học viện kỹ nghệ chú tâm vào kỹ năng làm việc thực tiễn, đặc biệt trong các lĩnh vực đòi hỏi tay nghề chuyên môn cao. Với học viện kỹ nghệ, sinh viên hoàn toàn có thể tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân, thạc sĩ, thậm chí đến bậc tiến sĩ.

Với 8 trường đại học, 16 học viện kỹ nghệ (ITPs) và hơn 500 cơ sở giáo dục tư nhân (PTEs), du học sinh tại New Zealand không khó để tìm ra một ngôi trường và chương trình học phù hợp.

robot

Học nghề hay học đại học?

Dù là bằng nghề hay bằng đại học, các nhà tuyển dụng đều xem trọng và cơ hội nghề nghiệp bình đẳng như nhau. Điều này chỉ các du học sinh New Zealand đã tốt nghiệp và đi xin việc làm mới có thể cảm nhận hết được.

Ưu thế của học nghề là yêu cầu nhập học đơn giản, học phí thấp và thời gian học ngắn hơn so với bậc đại học. Sinh viên có hàng trăm lựa chọn bằng cấp và kỹ năng ngành nghề liên quan, có cơ hội thực hành nhiều hơn, phát triển kỹ năng tay nghề. Các lớp học có quy mô nhỏ tạo sự gắn bó, gần gũi với giáo viên.

Sinh viên có khả năng làm được việc ngay khi ra trường với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, đem lại lợi thế cạnh tranh cao. Sinh viên học một số ngành như quản trị khách sạn, nhà hàng, du lịch, đầu bếp… được thực tập hưởng lương 2.000 – 3.000 NZD/tháng.

Trong khi đó, các chương trình đại học thường hướng sinh viên vào nghiên cứu học thuật chuyên sâu, rèn luyện kỹ năng quản lý. Bạn sẽ không chỉ được học kiến thức chuyên ngành mà còn nhiều kiến thức liên quan khác để trở nên tự tin hơn, được rèn luyện tính sáng tạo và tư duy phản biện mà các nhà tuyển dụng đánh giá cao, mở rộng cơ hội việc làm.

Bên cạnh đó, tất cả 8 trường đại học của New Zealand đều nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới. Với bằng cấp từ các trường đại học này, bạn sẽ có một CV cá nhân hoàn hảo để vươn xa trong môi trường làm việc quốc tế. Chương trình học cử nhân thường kéo dài 3-4 năm, thạc sĩ 1,5-2 năm và tiến sĩ 3-4 năm. Sinh viên có thể chọn học bằng đơn, bằng kép, học một lúc 2 chuyên ngành, giúp rút ngắn thời gian học và tăng cơ hội nghề nghiệp.

Tùy vào định hướng nghề nghiệp, điều kiện của gia đình và nhu cầu của bản thân, xem xét và tìm hiểu kỹ lưỡng về hai hình thức đào tạo này sẽ giúp bạn chọn được con đường phù hợp nhất để trải nghiệm nền giáo dục tiến bộ tại New Zealand. Tham khảo thêm thông tin về các bậc học tại website chính thức của chính phủ www.studyinnewzealand.govt.nz.

Cơ hội việc làm

Cơ quan thống kê New Zealand cho biết trong quý I, tỷ lệ lao động có việc làm tăng 0,3% tương đương với 29.000 người. Con số ấn tượng này đã đáp ứng mong muốn làm việc tại môi trường quốc tế của nhiều du học sinh New Zealand. Bởi Chính phủ New Zealand cho phép sinh viên làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong khi học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Riêng nghiên cứu sinh bậc thạc sĩ và tiến sĩ được phép làm việc toàn thời gian cả khi học và trong kỳ nghỉ.

14082017dha
20 công việc được dự báo tiếp tục tăng trưởng trong một thập kỷ tới.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại trong vòng 12 tháng để tìm việc làm. Khi đã có việc làm, sinh viên có thể xin Sở Di trú cấp visa làm việc tối đa 3 năm. Hiện tại mức lương trung bình năm tại New Zealand vào khoảng 42.400 NZD, tương đương gần 700 triệu đồng.

Nếu quan tâm tới cơ hội việc làm trên toàn cầu, bạn nên nghiên cứu xu hướng ngành nghề phát triển, nhu cầu nhân lực trong tương lai và yêu cầu về trình độ, bằng cấp. Dưới đây là danh sách 20 công việc được dự báo tiếp tục tăng trưởng trong một thập kỷ tới (số liệu từ dự báo của Cục Thống kê lao động Mỹ 2010-2020).

 

k dc xoa

Thục Uyên - PSC (Nguồn: Zing news)

e-max.it: your social media marketing partner

Trường Liên Kết

644793_logo.jpgAIPE.jpgAIT.jpgAdelaide Uni.jpgAustralian-Pacific-College-logo.jpgBIA.jpgBlueMoutains_Logo_Web.jpgBridge college.jpgCDU logo.jpgCanberra Uni.jpgCass.jpgCentral college.jpgCharles_Sturt_University_logo.jpgECA_logo.jpgEvolution.jpgHolmglen.jpgHotel school Sydney.jpgKOI_new-logo_website2.pngKaplan.jpgLCBCorporateLogo2cGHM72dpicb.jpgLa trobe.jpgLogo-HolmesInstitute.jpgLondale institute.jpgMEC.jpgMEGT.gifMEGT.jpgMQC.jpgMurdoch-University-logo.jpgNavitas copy.jpgOZ ford college.jpgPE.jpgRMIT_University.jpgRaffles-logo-300x300.jpgSBTA.jpgSSBT.jpgSt.Paul .jpgTaylor college.jpgThink education.jpgTop education.jpgUBSS-Logo.jpgUNSW.jpgUSQ.jpgUTS_logo.jpgUniversity_of_Sydney_new_logo_stacked.jpgVCOD.jpgVU sydney.jpgWarwick .jpgWindsorIT.jpgacu.jpgapic-copy.jpgblog_mqlogo.jpgchisholm-institute.jpgcurtin-logo.jpgdownload 2.jpgdownload 3.jpgdownload 4.jpgdownload.jpggreenwich.jpgih.jpgimages 1.jpgimages.jpglogo 1.jpglogo.giflogo.jpgnmit.jpgscbit.jpgstrathfield.jpgstudy_group_newlogo_news.jpgswinburne-logo-horizontal-large.jpgtafe-nsw.jpgunsw-global.jpguq_logo_20091.jpguts_insearch2014_300x200.jpguws.jpgw1200_h678_fcrop.jpgwilliam angliss logo_798.jpg

Sydney

Suite 503, Level 5, 379 Pitt Street, Sydney NSW 2000, Australia

P: + 61 2 9267 8866

F: + 61 2 9267 8886

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Melbourne

Suite 121, Level 1, 530 Little Collins street, Melbourne, VIC 3000, Australia

P:+61-3-9620 3883

F:+61-3-9620 1838

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hanoi

193C3 Floor 1, HQ Building, Ba Trieu Street, Le Dai Hanh Ward, Hai Ba Trung District, Ha Noi City, Vietnam.

M: +84 - 918 41 43 47

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ho Chi Minh City

Office 1: 107A-B Ngo Quyen, 11 Ward, Dist. 5, HCMC

P: +84 28 38 578 069

M: +84 983 060706

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Da Nang

48 Cao Thang Street, Hai Chau District, Da Nang City, Vietnam.

M: +84 909 000 495

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Vietnam offices

Hai Phong office, Phan Thiet office, Can Tho office

Indonesia Offices

Jakarta office, Bali office, Surabaya office, Medan office.